Cách sử lý xoong nồi bị cháy đen?

Trong quá trình đun nấu các món kho, xào thường làm thức ăn bám dính, thậm chí là bị cháy đen trong nồi, bạn dùng cọ, nước rửa chén đánh mà không được, Đồ gia dụng elmich xin giới thiệu đến các bạn cách khắc phục tình trạng này để xoong nồi lại sáng bóng như mới.

1. Dùng bột nở.

1373879997-baking-soda-shutterstock

Hãy dùng 5 muỗn bột nở hòa tan với 5 cốc nước, sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi/chảo cần làm sạch đun sôi trong 20 phút thì vêt cháy sẽ nở ra và tách khỏi nồi nổi lên trên mặt nước, lúc này bạn chỉ cần dùng cọ và cọ sạch những vết còn lại.

2. Dùng dấm.

51b7088d74c5b65548000385._w.540_s.fit_ copy

Chỉ cần đổ 1 chút dấm vào nồi đun sôi trong vòng 30 phút, nhớ mở vung để dấm bay mùi và khử sạch mùi hôi trong bếp, đồng thời những vết bẩn sẽ tự động bong ra, nồi sẽ trắng sáng như vừa mới mua.

3. Vỏ táo.

111339_Untitled-34

Chỉ cần 1 chút vỏ táo thả vào nồi nước đun sôi là vết đen sẽ tự động biến mất, hơn nữa lại có mùi thơm thoang thoảng trong bếp nhà bạn.

4. Muối biển

156f5ec8028c9e0a0619615241077351

Với một chút muối biển pha với giấm để ngâm nồi trong 15 phút, đảm bảo rằng chiếc nồi sẽ nhanh sạch hơn rất nhiều, đặc biệt với những món chế biến bị cháy khét, nấu cơm gang bị cháy đáy hay chẳng may bạn kho cá mà để quên thì hỗn hợp này sẽ giải quyết nhanh chóng những vết cháy đen ấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *