NHƯ THẾ NÀO GỌI LÀ NỒI INOX 5 ĐÁY VÀ NỒI INOX 3 ĐÁY.

Nhiều khách hàng khi đi siêu thị mua bộ nồi về dùng cho  bếp từ nhà mình, hoặc lên mạng tìm hiểu về bộ nồi mình muốn mua thì  thông tin sau có thể giúp các bạn hiểu hơn về nồi inox 3 đáy, 5 đáy. Hôm nay NHÀ BẾP 89 sẽ giải thích cụ thể cho khách hàng biết ” Tại sao lại gọi là nồi inox 3 đáy, 5 đáy  và nhưng ưu nhược điểm của nó”

Nồi inox thường có nghĩa là nồi inox 1 đáy, hiện tại vẫn có rất nhiều trên thị trường. Cấu tạo của nó là chỉ có 1 lớp inox chạy từ thân xuống đáy như nhau. ví dụ như hình bên dưới

sh365

Loại nồi này thường mỏng, bắt nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt không đều nên rất nhanh bị cháy thức ăn khi sử dụng trên bếp từ. Với nhược điểm như vậy cùng với người tiêu dùng phần lớn hiện nay lựa chọn bếp từ cho căn bếp nhà mình nên các nhà sản xuất đã tạo ra nồi có thêm nhiều lớp đáy để hấp thụ nhiệt tốt hơn, bắt từ nhanh hơn và không bị cháy thức ăn.

1. Nồi inox 3 đáy

12344

Là nồi inox 1 đáy thường khác ở chỗ đáy có cấu tạo gồm 3 lớp. Bao gồm lớp tiếp xúc với thức ăn chính là lớp kéo từ thân xuống đáy thông thường lớp này thường là inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ 18/10), tiếp đến là lớp nhôm có tác dụng tản nhiệt đều quanh mặt đáy, hạn chế tình trạng bị cháy trong qúa trình nấu, lớp ngoài cùng chính là lớp inox 430- là loại inox bắt từ có tác dụng bắt từ và bảo vệ nhôm bên trong. 

Như vậy với nồi inox 3 đã khắc phục được những hạn chế của nồi inox 1 đáy là : bắt từ tốt, tản nhiệt đều, không làm cháy thức ăn trong quá trình nấu làm cho việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn.

2. Nồi inox 5 đáy 

1CFFCC

Tương tự như nồi inox 3 đáy, khác ở chỗ là kết cấu của nồi inox 5 đáy là 5 lớp thay vì 3 lớp như nồi 3 đáy

Cấu tạo của nồi inox 5 đáy bao gồm: Lớp trong cùng – lớp tiếp xúc với thức ăn thường là inox 304 ( thép không gỉ 18/10). Sở dĩ nó là inox 304 bởi vì đây là loại inox cao cấp nhất hiện nay được ứng dụng trong ngành công nghiệp chế tạo dụng cụ y tế và dụng cụ nấu ăn. Nó không tương tác với các thành phần axit trong thức ăn cùng như không phôi ra các chất độc hại trong quá trình nấu. Vì vậy nó rất an toàn và thường là lớp tiếp xúc với thức ăn. Tiếp đến lớp thứ 2 và 4 là 2 lớp nhôm nguyên chất giúp tản nhiệt đều quanh đáy, làm giảm tối đa hiện tượng cháy cục bộ trong quá trình nấu. Lớp thứ 3 hay còn gọi là lớp ở giữa là lớp hợp kim nhôm đặc biệt giúp hấp thụ nhiệt nhanh, làm cho quá trình nấu ăn trở nên nhanh hơn và giúp tiết kiệm điện, lớp cuối cùng cũng là lớp tiếp xúc với bếp từ là inox 430 – inox bắt từ giống như của nồi inox 3 đáy.

Với nồi inox 5 đáy nó không những hạn chế tối đa các nhược điểm của nồi inox 1 đáy mà còn có ưu điểm là nấu nhanh, tiết kiệm điện năng, thức ăn được nấu ngon hơn, đơn giản hơn mang niềm vui đến cho các chị em nội trợ.

Hy vọng bài viết này của NHÀ BẾP 89 sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các loại nồi inox trên thị trường hiện nay, cũng như giúp khách hàng tìm được những sản phẩm ưng ý trong công việc nội trợ.

Để biết thêm về các  nồi inox 5 đáy và 3 đáy  vui lòng kích vàoĐÂY :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *