HƯỚNG DẴN SỬ DỤNG NỒI GANG

HƯỚNG DẴN SỬ DỤNG NỒI GANG

-Gang có tính giòn, chịu va đập kém nên dù nồi gang Staub có dày, nặng bao nhiêu, nếu làm rơi hoặc ném với lực đủ mạnh, nồi vẫn có thể bị nứt vỡ.

Với nồi gang đúc tráng men của Staub Pháp, lớp vỏ men bên ngoài lại càng dễ sứt mẻ. Điều này tuy không ảnh hưởng đến chất lượng nồi nhưng cũng làm giảm tính thẩm mỹ ban đầu.

-Gang giữ nhiệt lâu, nên khi bưng bê, cầm nắm cần hết sức lưu ý an toàn, tránh để bị bỏng và hạn chế cho trẻ em tiếp xúc khi nồi còn nóng.

Cũng như các dụng cụ kim loại khác, bạn không được dùng nồi gang Staub trong lò vi sóng.

-Gang kỵ nước, nên không được để nồi gang Staub ở nơi ẩm ướt. Rửa nồi xong cần lau hoặc sấy khô. Thỉnh thoảng nên tái tạo lại lớp chống dính tự nhiên cho nồi bằng cách đun nóng, bôi dầu và lại đun nóng đến khô và bảo quản. Lớp phủ dầu đó giúp nồi gang không bị gỉ sét và giúp nồi chống dính tốt.

-Không như các loại chảo gang truyền thống, chảo gang hiện nay thường có thêm lớp chống dính. Khi mới sử dụng chảo lần đầu, bạn nên tráng chảo bằng một lớp dầu ăn, để trên bếp đun sôi khoảng 5 phút, sau đó để nguội, dùng khăn giấy lau lại cho sạch là đã có thể dùng.

-Mỗi khi muốn củng cố thêm lớp chống dính, bạn chỉ cần đun nóng dầu trong chảo. Cách này có thể làm thường xuyên nếu bạn thấy cần thiết.

-Để sử dụng nồi/chảo được lâu bền và có hiệu quả cao nhất, bạn nên tráng sơ chảo qua nước nóng mỗi khi nấu xong. Nếu cần chùi rửa những vết thức ăn bị cháy, nên dùng những chất mài mòn nhẹ như muối thô hoặc bàn chải mềm để tránh ảnh hưởng đến bề mặt của chảo.
🥕Cần thường xuyên lau khô và thi thoảng tráng lên bề mặt nồi/ chảo một lớp dầu ăn mỏng nhằm ngăn chặn việc hình thành những lớp gỉ, sét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *