PHÂN BIỆT NỒI INOX ĐÁY GHÉP VÀ INOX ĐÁY LIỀN.

Trong gian bếp của gia đình vật dụng không thể thiếu là bộ nồi inox, nhưng các chị em vẫn chưa biết  nồi inox đáy liền và inox đáy rời là như thế nào?

Hôm nay NHÀ BẾP 89 xin đưa ra vài quan điểm cá nhân về đáy liền và đáy rời để cho các bà nội trợ tham khảo để có nhưng lựa chọn tốt nhất cho căn bếp gia đình mình.

* Nồi inox đáy rời.

Tại sao gọi là đáy rời vì đáy nồi được ghép từ nhiều lớp kim loại được dập đúc thành 1 khối và hàn ghép vào đáy nồi.

+Hiện tại trên thị trường có chủ yếu 2 loại đáy rời là 5 đáy và 3 đáy.

-5 đáy là 5 lớp kim loại được dập thành 1 khối ốp sát vào nhau ,thường 5 lớp được cấu tạo (1 lớp thép, 1 nhôm đặc biêt, 2 lớp nhôm nguyên chất,1 thép) .Thép tiếp xúc thực phẩm là inox cao cấp 304 ( hay gọi thép ko gỉ 18/10) tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất ở giữa là nhôm đặc biệt , tiếp đó lại là 1 lớp nhôm nguyên chất, và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là inox 430 (thép nhiễm từ 18/0).

1CFFCC

-3 đáy là 5 lớp kim loại được dâp thành 1 khối ốp sát vào nhau, 3 lớp được cấu tạo như sau  1 lớp thép không gỉ tiếp xúc thực phẩm giữa 1 lớp nhôm nguyên chất và cuối cùng tiếp xúc mặt bếp là lớp inox 18/0 thép nhiễm từ.

ban-ve-noi-3-day_qqwd

+Ưu điểm: của đáy rời là đáy dầy bắt nhiệt từ và bắt nhiệt tốt lớp nhôm bên trong giữ và truyền nhiệt khá đều, giá thành rẻ hơn sơ đáy liền.

+ Nhược điểm: khi đun nóng nồi kim loại đang giãn nở xả nước trục tiếp vào đáy dễ gây ra hiện tượng  nước dò vào đáy , vệ sinh khó hơn đáy liền, Đáy nhiề lớp nhưng thành chỉ có 1 lớp duy nhất nên thành nồi thường ít nhiệt hơn so với thành nồi của đáy liền.Và thi thoảng có hiện tượng bung đáy và phồng đáy nếu sử dụng sai cách.

*Nồi inox đáy liền.

+Tại sao lại gọi là nồi inox đáy liền tại vì các lớp thép được đúc liền theo công nghệ hiện đại tạo nên 1  khối thống nhất.

+Hiện tại trên thị trường hiện tại chủ yếu là nồi inox đúc liền 3 lớp.

-3 lớp đáy liền là 3 lớp kim loại được đúc liền nguyên khối thành 1 thể thống nhất.theo nguyên tắc (thép ,nhôm ,thép) tiếp xúc thực phẩm thường là thép ko gỉ 18/10 tiếp theo là lớp nhôm nguyên chất dàn đều nhiệt và truyền nhiệt nhanh lớp cuối là thép nhiễm từ 18/0.

12344

+Ưu điểm: Đáy liền đảm bảo dần truyền nhiệt tối ưu trên toàn bộ bề mặt bên trong, bên ngoài nồi chảo,đối lưu và giữ nhiệt lâu giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn với mức tiêu hao năng lượng tối thiểu, cấu trúc chắc chắn bề bỉ cung thời gian , hiệu quả hơn 50% so đáy nồi thông thương, dễ dàng vệ sinh đáy thành và nồi không sợ bong đáy nước vào đáy.

+Nhược điểm: giá thành hơi cao so với hàng đáy rời khác.

XIN MỜI QUÝ KHÁCH KÍCH VÀO ĐÂY XEM CÁC SẢN PHẨM BỘ NỒI INOX .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *