HƯỚNG DẪN DÙNG DAO

HƯỚNG DẪN DÙNG DAO

1 Với lưỡi dao được làm bằng thép carbon có đặc tính cơ bản là dễ gỉ sét, một mẹo khá hiệu quả là sau khi lau rửa sạch, khô, bạn bôi lên dao một lớp dầu ăn thật mỏng, lớp dầu sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa, giúp dao đỡ bị gỉ sét bề mặt.

2 Thay vì để chung nhiều dụng cụ bếp khác nhau, để riêng dao kéo một chỗ, lý tưởng nhất là bạn nên treo hoặc dựng chúng trong hộp đựng chuyên dụng hoặc thanh treo dao nam châm.

3 Chọn loại thớt phù hợp bởi vì mặt cứng của đá, kim loại, … có thể làm hỏng dao. Các loại thớt gỗ là lựa chọn hoàn hảo. Đừng quên, với thớt chặt, thớt lớn không chỉ tốt cho việc bạn chế biến thức ăn, mà còn cả cho con dao bạn dùng.

4 Không để dao ngâm trong nước khi dính chất bẩn lâu ngày. Dao cần được lau rửa ngay sau khi sử dụng cắt các thực phẩm chứa axit, bởi khi để lâu, chúng có thể làm mòn dần lưỡi dao, mất đi độ sắc bén.

5 Tuyệt đối không cho dao vào vệ sinh trong máy rửa chén, bởi chúng khiến cán dao lỏng lẻo, gây ra sự va chạm, ma sát khiến dao cùn và mẻ.

6 Không lau chùi dao bằng nùi sắt vì nó dễ khiến dao bị xước xát, kém sắc bén nếu lau như vậy nhiều lần. Bạn nên dùng khăn mềm, dễ thấm để lau dao sau đó treo chúng lên kệ khô ráo.

7 Nên mài dao bằng thanh mài thay vì mài trên bát, đĩa như thói quen của nhiều bà nội trợ. Việc sử dụng thiết bị mài chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả cao, duy trì độ sắc bén của dao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *