Mẹo nhỏ bảo quản vật dụng gia đình với quả chanh?

Đôi khi vật dụng trong gia đình đang sáng bóng sau dùng 1 thời gian bỗng chuyển màu, hay mang mùi khó chịu, bị hoen gỉ khó vệ sinh và rất mất thẩm mỹ, sau đây đồ gia dụng elmich xin giới thiệu đến các bạn cách khắc phục những điều khó chịu ấy chỉ bằng một và giọt chanh, thật đơn giản phải không nào?

1. Khử mùi thức ăn.

chanh 10.1_ROJV

Khi thức ăn bị bỏ trong thùng rác quá lâu, hoặc để trong tủ lạnh mà bạn quên mất gây ra mùi khó chịu, hãy cắt đôi quả chanh và nghiên nát chúng rồi bỏ vào thùng rác hoặc tủ lạnh, chỉ một lát sau là mùi khó chịu sẽ biến mất. Nếu không có chanh bạn có thể thay thế bằng vỏ cam, hoặc chè khô cũng có tác dụng tương tự.

2. Vệ sinh bồn rửa chén.

2015526_meo-vat-trong-nha-ai-ai-cung-phai-biet_11

Bồ rửa chén là nới hàng ngày tiếp xúc với nước xả, thường xuyên ẩm ướt,thức ăn cặn, là nơi cư ngụ của hàng trăm loại vi khuẩn nguy hại cho sứ khỏe.

Để vệ sinh bồn rưả, bạn chỉ cần vắt 1 trái chanh lấy nước cốt, pha thêm chút muối biển, dùng hỗ hợp này để cọ sạch bồn là được. Chỉ sau 5 phú bồn sẽ lại sạch như mới, bay biến hết mùi khó chịu và đặc biệt loại trừ được các nguồn gây bệnh. Nếu bạn ngại pha hỗn hợp, hãy cắt đôi quả chanh, chấm chanh vào muối rồi dùng nó để cọ bồn cũng mang đến hiệu qua tương tự. Hỗn hợp chanh muối có thể sử dụng được trên các loại thép không gỉ, đồng mà bạn không lo bị hoen gỉ đồ.

3. Làm tan chảy chất bẩn bị lắng đọng.

Với chất bẩn lắng đọng, bạn có thể dùng nước chanh để loại bỏ, chanh có thể làm sạch nước thải, ống cống, hạn chế bớt tính axit trong nước thải, thứ làm hại đường ống cống. Lớp chất thải được tích tụ bới các khoáng chất có trong nước thải hàng ngày, bám trong các hệ thống cống gây tắc cống và nguy hại đến sức khỏe con người.

4. tẩy mùi hôi bám trên thớt.

Sau khi được thái cắt các thực phẩm có mùi nặng, tanh như tỏi, cá,.. thường sẽ để lại mùi trên thớt. Làm cho việc thái thực phẩm khác gây khó khăn, rất đơn giản bạn chỉ cần vắt 1 chút chanh lên bề mặt thớt rồi lau vài lần hoặc cắt chanh và dùng nửa quản chanh ấy chà lên bề mặt thớt rồi rửa lại sạch với nước là mùi hôi tanh khó chịu đã biến mất. Với các vật dụng khác như bát đĩa, dao cũng có thể làm theo cách này.

5.  Vệ sinh bếp  hoặc những vết thức ăn bị rơi ra ngoài.

Sau khi nấu nướng xong bếp bị han gỉ, bẩn, đóng cặn thức ăn do quá trình nấu nướng, bạn lau bằng khăn mãi không sạch, rất đơn giản, chỉ cần pha một chút chanh với bột nở tạo thành hỗn hợp đặc sệt, cho lên bề mặt bếp, để yên 15p rồi dùng bọt biển lau thật sạch bằng nước là bếp lại sáng bóng như mới.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *