Mẹo dùng giấm vệ sinh chảo chống dính

Chảo chống dính bị dính mảng bám thức ăn cứng đầu, bạn đừng vội dùng miếng cọ nồi cứng để kì cọ mà hãy thử qua mẹo dùng giấm sau đây. Với cách này, không chỉ rửa sạch vết bẩn mà còn khử mùi và bảo vệ lớp chống dính của chảo

Khi chảo chống dính bám dầu mỡ, mảng bám thức ăn, bạn chờ chảo nguội đi rồi đổ nước vào đầy phân nửa chảo. Tiếp theo, đổ nửa chén giấm vào pha với nước.

Đổ giấm và nước vào chảo

Đổ giấm và nước vào chảo

Bắc chảo lên bếp và đun sôi dung dịch nước giấm trong khoảng 5 đến 10 phút. Trong lúc giấm sôi, các mảng bám dầu mỡ và thức ăn sẽ từ từ nổi lên trên mặt nước.

Đun sôi giấm trong 5 đến 10 phút

Đun sôi giấm trong 5 đến 10 phút

Khi thấy các vết bẩn đã nổi lên hết thì tắt lửa rồi nhắc bếp xuống. Bạn dùng khăn giấy quét trên mặt nước để hút các vết dầu nổi lên. Phải hết sức cẩn thận vì lúc này chảo và nước giấm đang rất nóng.

Quét khăn giấy hút dầu nổi lên

Quét khăn giấy hút dầu nổi lên

Khi đã hút được kha khá lớp dầu mỡ, bạn bỏ khăn giấy đi. Nếu có các mảng thức ăn nồi lên trên thì bạn dùng muỗng nhựa để vớt chống lên rồi cho vào sọt rác. Đổ phần nước còn lại xuống cống thoát nước.

Để chảo trong bồn rửa chờ nguội bớt trước khi tiến hành vệ sinh chảo. Dùng miếng mút rửa chén hay khăn mềm thấm nước rửa chén để cọ rửa những vết bẩn còn sót lại trên chảo.

Dùng mút và nước rửa chén rửa sạch chảo

Dùng mút và nước rửa chén rửa sạch chảo

Tráng sạch chảo dưới nước rồi móc chảo lên treo cho ráo, hoặc dùng khăn lau lại cho khô hẳn.

Dùng khăn lau khô chảo trước khi cất giữ

Dùng khăn lau khô chảo trước khi cất giữVới mẹo nhỏ này, đảm bảo chiếc chảo chống dính của bạn sẽ luôn sạch bong và có độ bền cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *