cách đơn giản làm sạch vết bẩn trên nồi áp suất
Khi sử dụng nồi áp suất lâu ngày rất có thể đáy nồi bị cháy hoặc ố vàng do thức ăn bám vào mà không thể làm sạch dễ dàng. Hãy tham khảo 3 bí quyết đơn giản sau đây để hô biến chiếc nồi áp suất sáng bóng như mới nhé!
1Cho nước vào nồi và nấu trong 1 vài giờ
Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để đánh bật các vết cháy thức ăn ở đáy nồi giúp nồi sáng bóng trở lại như mới. Cho nước vào nồi và chọn thời gian nấu từ 1 – 3 giờ, các vết cháy sẽ tự bong ra ngoài. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh lại bằng nước sạch và lau khô nồi như bình thường.
Phương pháp này đặc biệt phù hợp với nồi áp suất có lồng nồi chống dính. Bạn sẽ không phải lo ngại làm xước đáy nồi khi chủi rửa vì các vết cháy đã được bong ra dễ dàng.
Xem thêm: