CÁC LOẠI MÂM TỪ SỬ DỤNG TRÊN BẾP ELMICH,ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM:
1.MÂM TỪ ĐẶC
– Cấu tao: số vòng 18 vòng, số vòng quấn 17 vòng, số thanh hướng từ 5,
– Ưu điểm: sinh từ rất nhanh.
– Nhược điểm: sinh ra nhiệt lớn khả năng tản nhiệt kém do vòng quấn sát vào nhau.
2. MÂM TỪ THƯA
– Cấu tạo:số sợi 18, vòng quấn 17 vòng, số thanh hướng từ 5-7 thanh,
– Ứu điểm : Bán kính lớn khả năng tản nhiệt nhanh.
– Nhược điểm: các đường sức từ lan rộng và không tập trung.
3. MÂM TỪ KÉP ĐÔI.
– Cấu tạo: số sợi từ 18- 22 sợi, sô vòng quấn từ 17-22 vòng, số thanh hướng từ 5-7 thanh
– Ưu điểm: khả năng bắt từ nhanh tập trung vào trung tâm của nồi,
– Nhược điểm: bán kính bé.
4. MÂM TỪ KÉP 3
– Cấu tạo : số sợi từ 36- 144 sợi, số vòng quấn 25-29 vòng, số thanh hướng từ 8- 24 thanh.
– Ưu điểm :khả năng bắt từ nhanh tập trung vào tâm của nồi , cường độ sức từ lớn
– Nhược điểm: hầu như không có nhược điểm.